was successfully added to your cart.

เปลี่ยนแปลงชีวิต พิชิตความอ้วน ตอนที่ 3

men-body-2

คอลัมน์ :- Balanced Body…ดูดี

เปลี่ยนแปลงชีวิต พิชิตความอ้วน ตอนที่ 3 โดย  อรรคพล กิจขันธ์  พนักงานบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

สวัสดีครับ นับตั้งแต่นิตยสารเดอะดิสทริคฉบับที่ 13 จนถึงฉบับที่ 15…นี่ก็เป็นฉบับที่ 3 แล้วที่ผมได้เขียนบทความเพื่อเป็นแนวทางในการลดน้ำหนักให้กับผู้ที่มีปัญหาน้ำหนักตัวเยอะๆเหมือนผมในอดีต ผมมักจะพูดย้ำเสมอว่าจะไม่ใช้คำว่า “คนอ้วน” โดยเด็ดขาด เพราะผมเข้าใจดีว่ามันรู้สึกแย่มากๆเวลาถูกเรียกแบบนี้ ผมจึงแทนด้วยคำว่า “ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมาก” และมีปัญหาเรื่องสุขภาพก็เท่านั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถแก้ไขได้ และตอนนี้ผมก็ประสบความสำเร็จแล้วในการพิชิตน้ำหนักตัวมากๆ โดยจัดการกับน้ำหนักเจ้าปัญหานี้ลงไปได้ถึง 65 กิโลกรัม ภายใน 1 ปี หากผู้อ่านได้ติดตามผลงานการเขียนของผมที่ผ่านมาทั้ง 2 ฉบับก็คงจะทราบกันดี ว่าผมทำได้อย่างไรกับเจ้าไขมันตัวร้าย และมีวิธีการจัดการอย่างไรกับความขี้เกียจที่ทำให้เราไม่อยากออกกำลังกาย ผมหวังเป็นอย่างยิ่ง ว่าบทความที่ผ่านมาคงจะมีประโยชน์กับผู้อ่านไม่มากก็น้อย ในการนำวิธีของผมไปเป็นแนวทางสู่เป้าหมายความสำเร็จในการลดน้ำหนัก ซึ่งหากทำได้อย่างที่ผมแนะนำ ผมกล้ารับประกันเลยครับ ว่าน้ำหนักตัวคุณจะลดลงอย่างแน่นอน “ฟันธง!”

เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า เมื่อฉบับที่แล้วผมได้ทิ้งท้ายไว้ว่า บทสรุปและเสียงตอบรับจากคนรอบข้างเป็นอย่างไร มาฟังกันครับ 1 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อนฝูง หรือคนรู้จักทุกคน ต่างก็ทักผมในแบบที่ฟังแล้วรู้สึกดีใจและภูมิใจ ในขณะที่บางคนก็ทักผมในแบบที่ฟังแล้วรู้สึกหดหู่และหมดกำลังใจไปกับความเสียใจ สำหรับคนในครอบครัวผม ทั้งพ่อ แม่ ภรรยา และลูก ต่างก็ดีใจที่ผมทำได้ขนาดนี้ ภรรยาและลูกบอกว่า “เสียงกรนบ้านแทบพัง” เวลานอนหายไป ส่วนตัวผมเองก็รู้สึกว่านอนหลับสบายขึ้นเยอะ ผมเลยบอกพวกเขาไปว่า ใช่แล้ว นี่แหละคือผลลัพธ์จากการลดน้ำหนัก ทำให้สุขภาพดีขึ้น ระบบทางเดินหายใจก็ดีขึ้นตามลำดับ ผมรู้สึกดีทุกครั้งที่ภรรยาและลูกสวมกอดผมได้แบบรอบตัว แล้วภรรยาก็มาบอกผมว่าให้รักษาสุขภาพอย่างนี้ไว้นะ ฉันเอาใจช่วย แค่นี้เองครับ กำลังใจผมมาเกินร้อย ความพยายามทั้งหมดไม่เสียแรงเปล่าจริงๆ ในขณะเดียวกัน ผมก็ได้ทราบมาว่าคนรอบข้างหลายคนที่ทักผม รวมไปถึงคนก็นินทาผม สงสัยว่าผมเป็นโรคร้ายอะไรหรือเปล่า ผมก็บอกพวกเขาไปว่าหากคุณรู้ว่าผมใช้ความพยายามมากแค่ไหน กินอะไรไปบ้าง กินอย่างไร และออกกำลังกายมากขนาดไหน พวกเขาคงจะรู้คำตอบเป็นอย่างดี บางทีผมก็รู้สึกเสียใจครับ ว่าการที่ผมลดน้ำหนักได้เร็ว ทำให้คนคิดไปต่างๆนานา ผมพยายามไม่เก็บมาคิดมากเพราะผมรู้ตัวดีว่ากำลังทำอะไรอยู่

เรื่องที่กลับมาคิดแล้วกลายเป็นเรื่องตลก คือ บางคนไม่ได้เจอผมนาน มาที่ทำงานผม และมาถามผมว่าผมอยู่ไหน โดยที่เขาจำผมไม่ได้เลย ผมก็เลยบอกเขาไปว่าผมนี่แหละอาร์ท คนที่คุณกำลังต้องการพบ เขาร้องอุทานทันทีว่า “ใช่หรือ!?” ผมจึงเล่าเรื่องราวทั้งหมดของผมให้เขาฟัง เขาทึ่งมาก และไม่คิดว่าผมจะทำได้ขนาดนี้ หลังจากนั้นก็มีคนนำเรื่องราวของผมไปเล่าต่อแบบปากต่อปาก จนมีหลายท่านที่มาพบผมเป็นการส่วนตัวเพื่อขอคำแนะนำ และนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกภาคภูมิใจอย่างอธิบายไม่ถูก เพราะทำให้ผมได้ช่วยเหลือผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง และในขณะนี้ผมก็กำลังเขียนสูตรอาหาร และวิธีการลดน้ำหนักด้วยหลักธรรม สำหรับแจกฟรีให้กับผู้ที่สนใจอ่านไว้เป็นแนวทางในการลดน้ำหนักครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับเสียงคนรอบข้างเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของผม ที่ฟังแล้วมีทั้งดีใจและเสียใจในเวลาเดียวกัน ซึ่งผมคิดว่าทั้งหมดล้วนอยู่ที่ตัวเรา ในการนำความคิดเห็นในทางบวกมาเป็นแรงผลักดัน และปล่อยวางกับความคิดเห็นในทางลบ และในที่สุดคุณจะรู้ด้วยตัวเองว่าการ “เปลี่ยนแปลงชีวิตพิชิตความอ้วน” นั้นเป็นสิ่งที่คุณสามารถทำได้หากมีความตั้งใจจริง

เล่มหน้าหากผมมีโอกาสได้เขียนบทความอีกผมจะนำสูตรอาหารดีๆ ที่ทำได้เองแบบง่ายๆ รวมไปถึงตารางการออกกำลังกายของผมมาแบ่งปันทุกท่าน เพื่อแทนคำขอบคุณที่ท่านผู้อ่านติดตามผลงานผมมาตลอดทั้ง 3 เล่มครับ

Leave a Reply