was successfully added to your cart.

ล้างปลาหมึกอย่างไรไม่ให้มีกลิ่นคาว

ล้างหมึกให้ไม่คาว

ขั้นแรกให้นำปลาหมึกไปแช่ในช่องแข็งราว 20 นาที จากนั้นจึงใช้มีดปลายแหลมตัดส่วนของตาและกีดถุงหมึกออก การนำไปแช่แข็งจะทำให้สามารถนำตาและถุงหมึกออกได้โดยไม่แตก ถ้าแตกของเหลวด้านในจะโดนเนื้อปลาหมึกทำให้มีกลิ่นคาวมากขึ้นค่ะ จากนั้นจึงนำไปล้างให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าผสมน้ำมะนาวหรือน้ำส้มสายชู ซึ่งนอกจากจะช่วยลดกลิ่นคาวได้ดีแล้ว ยังช่วยให้เนื้อปลาหมึกมีสีขาวน่าทานมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

Leave a Reply