was successfully added to your cart.

TOP 5 Superseeds เพิ่มพลังใยอาหาร

Template_SQ
  1. เชียซีด (Chia seeds) มีใยอาหารสูงที่สุดในบรรดาเมล็ดธัญพืช  นำไปแช่น้ำ คนให้เมล็ดไม่ติดกัน จะนำไปใส่ในเครื่องดื่ม ทานกับอาหารเช้า หรือเป็นของว่างระหว่างมื้อก็ได้ค่ะ
ใยอาหาร (กรัม) 34.40 โปรตีน (กรัม) 16.54

 

  1. แฟล็กซีด (flax seeds) มีโปรตีนและใยอาหารสูง และมีโอเมก้าสาม ที่ช่วยลดความเสี่ยงโรคหัวใจ ถ้าจะให้ดีต้องเลือกทานชนิดที่เมล็ดแตกหน่อยๆแล้ว จะได้รับสารอาหารไปเต็มๆ สามารถนำไปทานคู่กับอาหารเช้า หรือ สลัดมื้อเย็น หรือคู่กับโยเกิร์ตยามบ่าย
ใยอาหาร (กรัม) 27.30 โปรตีน (กรัม) 18.29

 

  1. เมล็ดฟักทอง (pumpkin seeds) มีโปรตีนสูงไม่แพ้แฟล็กซีดเลยค่ะ ทานเดี่ยวๆเป็นของว่าง หรือ ใช้โรยหน้าสลัด หรือ ใส่ในกับข้าวแบบไทย ก็เพิ่มคุณค่าให้กับจานอาหารได้ดี
ใยอาหาร (กรัม) 18.40 โปรตีน (กรัม) 18.55

 

  1. งา (sesame seed kernels) ได้ทั้งโปรตีนและใยอาหาร เราคุ้นเคยกันดี ใช้เป็นส่วนประกอบได้ทั้งอาหารคาว และอาหารหวาน ขนมไส้งา โรยงาในสลัด โยเกิร์ต น้ำเต้าหู้ เครื่องดื่มงาดำ
ใยอาหาร (กรัม) 16.90 โปรตีน (กรัม) 16.96

 

  1. เมล็ดฟักทอง (sunflower seeds) โปรตีนสูงกว่าเมล็ดซีด แม้ว่าใยอาหารจะไม่เท่า แต่ก็ได้ประโยชน์เช่นกัน  เราจะคุ้นเคยกับเมล็ดฟักทองมากกว่า หาทานง่ายกว่า และที่สำคัญราคาเป็นกันเองค่ะ
ใยอาหาร (กรัม) 11.50 โปรตีน (กรัม) 17.21

 

หมายเหตุ เทียบปริมาณต่อ 100 กรัม

USDA Food Composition Databases

 

Leave a Reply