was successfully added to your cart.

ต้มแกงจืดฟักให้อร่อยมีรสชาติ

10ต้มแกงจืดฟักให้อร่อยมีรสชาติ

แกงจืดฟัก แกงจืดถ้วยโปรดของใครหลายคนใส่เห็ดหอมสักหน่อย จะแกงกับซี่โครงหมูหรือไก่ก็อร่อยทั้งนั้นนะคะ สังเกตมั้ยคะว่าเวลาเราซื้อที่เขาทำขาย ซดร้อนๆน้ำแกงก็อร่อย ฟักก็มีรสชาติ แต่พอเราทำเองบ้าง ฟักกลับจืดชืด ไม่มีรส ทานไม่อร่อย

เคล็ดลับมีอยู่นิดเดียวค่ะ คือเราต้องปรุงน้ำแกงให้มีรสจัดกว่าแกงจืดปกติเสียหน่อยปรุงรสตั้งแต่ตอนแรกเลยนะคะ แล้วจึงค่อยเติมฟักที่หันเป็นชิ้นๆลงไป น้ำซุปจะซึมเข้าไปในเนื้อฟัก ถ้าเราใช้น้ำเปล่าหรือน้ำซุปที่ค่อนข้างมีรสจืด เนื้อฟักก็จะมีรสจืดค่ะ แม้จะมาปรุงตอนหลังรสชาติก็ไม่สามารถซึมเข้าเนื้อฟักได้ ควรเลือกใช้ฟักแก่เนื้อจะแข็งไม่เละใช้เวลาต้มนานกว่าฟักอ่อน แต่เนื้อจะมีรสชาติหวานอร่อยกว่าฟักอ่อนค่ะ

Leave a Reply