was successfully added to your cart.

ทอดตะไคร้ให้หอม กรอบ

12ทอดตะไคร้ให้หอม กรอบ

ปลาทอดตะไคร้ ไก่ทอดตะไคร้ จานไหนๆก็น่าทาน เพราะมีตะไคร้หอมๆกรอบๆเคี้ยวเพลินๆโรยอยู่ด้านบน ทานที่ร้านบอกเลยว่าฟินมาก กลับมาทำเองที่บ้าน บอกเลยว่าเฟลมาก มันไม่กรอบอร่อยแบบเขาหน่ะสิคะ จะทำอาหารให้อร่อยก็ต้องมีเคล็ดลับสักนิดค่ะ

ตะไคร้ที่นำมาทอดให้ใช้เฉพาะส่วนกลาง ตัดส่วนโคนที่แข็งและส่วนปลายที่อ่อนจนแทบไม่มีกลิ่นทิ้งไป จากนั้นนำมาตัดเป็นท่อน ท่อนละ 2 นิ้ว นำไปโขลกผสมกับกระเทียมและเกลือนิดหน่อย  โขลกเบาๆ ไม่ต้องให้แหลก แล้วนำมาบีบน้ำออก ทำซ้ำจนตะไคร้แห้งสนิทดี ตะไคร้จะแตกตัวออกเป็นเส้นๆ นำไปทอดด้วยไฟกลางจนตะไคร้เหลืองกรอบ วิธีนี้จะได้ตะไคร้ที่กรอบแน่นอนโดยไม่ต้องคลุกแป้งให้เสียรสชาติค่ะ

Leave a Reply