was successfully added to your cart.

เก็บรากผักชีให้อยู่นานเหมือนสดใหม่

14เก็บรากผักชีให้อยู่นานเหมือนสดใหม่

รากผักชี ของสำคัญที่ขาดไม่ได้ในครัว จะโขลกกับกระเทียมพริกไทยหมักเนื้อสัตว์ ใส่ในน้ำซุปหรือแกงจืดเพิ่มกลิ่นหอมหวาน หรือจะใส่ในน้ำจิ้มก็ช่วยชูรสชูกลิ่นได้เป็นอย่างดี อาหารบางจานเราใช้แค่ใบผักชี ไม่ได้ใช้ราก เก็บไว้ไม่นานรากผักชีก็เน่า ต้องทิ้งไปเสียเปล่า ลองนำรากผักชีมาล้างให้สะอาด ตากแดดจัดๆให้แห้งสนิท แล้วนำมาบดให้ละเอียด ใส่ขวดหรือถุงพลาสติกเล็กๆปิดให้สนิท แล้วแช่เย็นไว้ เราสามารถนำมาประกอบอาหารต่างๆได้เหมือนรากผักชีสดเลยค่ะ แม้จะเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย ถ้าประหยัดได้ก็ดีกว่าทิ้งไปโดยเปล่าประโยชน์จริงไหมคะ

Leave a Reply