was successfully added to your cart.

เคล็ดลับ ต้มจับฉ่ายให้อร่อยเด็ด

7เคล็ดลับต้มจับฉ่ายให้อร่อยเด็ด

ต้มจับฉ่ายทำยังไงให้อร่อย จับฉ่ายหอมๆรสเข้มข้น ทานกับข้าวสวยก็อร่อย ทานกับข้าวต้มก็เข้ากัน วันนี้มีเคล็ดลับเพิ่มความอร่อยเด็ดของจับฉ่ายมาฝากกันค่ะ

วิธีง่ายๆแค่เลือกผักตามฤดูกาล ผักไหนแพงก็ใส่น้อยหน่อย อันที่ถูกก็ใส่เยอะหน่อย หรือผักอะไรที่บ้านเราชอบก็เน้นผักนั้นค่ะ แต่โดยทั่วไปก็เป็นผักกาดขาว หัวไชเท้า กะหล่ำปลี คะน้า ต้นหอม กวางตุ้ง ผักโขม ขึ้นฉ่าย และเนื้อสัตว์ส่วนมากก็นิยมก็เป็นหมูสามชั้นค่ะ หั่นหมูเป็นชิ้นใหญ่เสียหน่อย จากนั้นนำลงไปทอดจนเหลือง ตักหมูออกแล้วนำผักที่ล้างสะอาดหั่นเป็นชิ้นใหญ่หน่อยผัดลงในกระทะ ผัดไฟแรงจนผักสลด นำหมูและผักลงในหม้อ เติมกระเทียม เกลือ ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลกรวด แล้วเติมน้ำลงไป ให้ต่ำกว่าความสูงของผักเล็กน้อย อย่าเติมจนท่วมผักนะคะ นี่เป็นเคล็ดลับสำคัญที่จะทำให้จับฉ่ายของเราเข้มข้น ไม่มีน้ำมากจนเกินไป จากนั้นปิดฝาแล้วต้มไปราว 1 ชั่วโมงก็จะได้จับฉ่ายที่หอมอร่อย ผักนุ่มพอดี รสชาติถูกใจแน่นอนค่ะ

Leave a Reply