was successfully added to your cart.

เปลี่ยนกล้วยดิบให้สุกทันใจ

1เปลี่ยนกล้วยดิบให้สุกทันใจ

อยากทานกล้วยหอมแต่กล้วยที่ซื้อมายังไม่สุกดี เปลือกเพิ่งเริ่มจะมีสีเหลืองนิดๆ ถ้ารอไม่ไหว ลองตัดกล้วยเป็นลูกๆ ตามจำนวนที่ต้องการจะทาน วางในถาดแล้วนำเข้าเตาอบที่ความร้อน 350°F ประมาณ 5 นาที เปลือกกล้วยจะเริ่มมีสีดำ นำออกมาวางด้านนอกให้คลายความร้อน ก็รับประทานได้แล้วค่ะ กล้วยที่อบแล้วจะมีความนิ่มความหอมเหมือนกล้วยสุก เนื้อจะไม่เละมากจนเกินไป เพราะเราอบด้วยเวลาอันสั้น แม้จะอร่อยน้อยกว่ากล้วยที่สุกเองตามปกติไปบ้าง แต่ก็พอหายอยากจริงไหมค่ะ

สำหรับใครที่อยากรับประทานแบบธรรมาชาติหรือไม่สะดวกอบ ลองติดBALANCE น้ำจมูกข้าวซักกล่องไว้ดื่มระหว่างรอกล้วยสุกสิคะ 😀 1 กล่องได้ใยอาหารสูงถึง 6000 มิลลิกรัม และยังมีพรีไบโอติกสูง พร้อมประโยชน์จาก แคลเซียม, วิตามิน บี1, บี2 และวิตามิน อี ด้วย

Leave a Reply