was successfully added to your cart.

วิธีเลี่ยงน้ำตาล/น้ำปลา ด้วยเครื่องปรุงรสธรรมชาติ

9-768x768

หลายๆคนสอบถามว่าถ้าไม่ใช้เครื่องปรุงรส หรืออยากใช้น้อยๆ จะใช้อะไรทดแทนทำให้อาหารยังคงรสชาติดีได้ ลองใช้อาหาร ตามธรรมชาติเหล่านี้มาทำอาหารทดแทนเครื่องปรุงรสที่ใช้กันอยู่ปัจจุบัน ที่ทั้งหวานจัดเค็มจัดกันดูนะคะ เพราะอาหารกลุ่มนี้นำมาปรุงประกอบอาหาร ในปริมาณเพียงเล็กน้อยก็สามารถช่วยชูรสชาติอาหารได้เป็นอย่างดีค่ะ

  • น้ำตาล  น้ำต้มผัก/น้ำต้มกระดูก
  • น้ำปลา/เกลือ à มะเขือเทศ/ซีอิ๊วขาว
  • กระเทียม
  • ขิง/ข่า/ตะไคร้
  • กะเพรา/โหระพา
  • พริกขี้หนู/พริกไทยดำ

Leave a Reply