was successfully added to your cart.

เกล็ดขนมปังทอดจากขนมปังเหลือ

18a¦Ça+üa+Ña¦ça+öa+éa+Öa+ía+¢a+¦a+ça+ùa+¡a+ö

ขนมปังเหลือทานไม่ทัน อย่าเพิ่งนำไปทิ้ง หรือแจกจ่ายเป็นอาหารปลานะคะ มาทำเกล็ดขนมปังชุบทอดดีกว่าแน่ค่ะ

เริ่มจากอบขนมปังในเตาอบที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ หรือ 150 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 15 นาที นำออกมาพักจนเย็นสนิท หักเป็นชิ้นทะยอยใส่ในเครื่องผสมอาหารทีละไม่มาก แล้วกดเปิดสั้นๆ สัก 2-3 ครั้ง ให้เครื่องทำงานเป็นจังหวะสั้นๆ จนได้เกล็ดขนมปังขนาดเท่าเมล็ดข้าว ซึ่งเป็นขนาดที่พอเหมาะ ใส่ถุงหรือกล่องปิดสนิท เก็บในตู้เย็นได้ 1 เดือน แต่ถ้าเก็บในช่องแช่แข็งจะเก็บได้นานถึง 3 เดือนเลยค่ะ

Leave a Reply