was successfully added to your cart.

4 สารอาหารอุดมประโยชน์ในเปลือกผักผลไม้

apple

แม้ว่าผักผลไม้บางชนิดที่กินทั้งเปลือกได้จะไม่ค่อยเป็นที่นิยม แต่เปลือกที่เรามักจะปอกออกและโยนทิ้งไปนั้นกลับมีคุณค่าทางสารอาหารสูงกว่าตัวเนื้อผักผลไม้เองเสียด้วยซ้ำ ซึ่งเป็นสารอาหารที่ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์และสำคัญกับร่างกาย หลังจากล้างผักผลไม้อย่างสะอาดแล้ว เราก็จะได้รับคุณประโยชน์ถึง 4 กลุ่มใหญ่ๆ จากเปลือกของมัน ดังนี้
1. ใยอาหาร – ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายได้เป็นอย่างดี
2. สารต้านอนุมูลอิสระ – ช่วยป้องกันการอักเสบของเซลล์ในร่างกาย
3. วิตามิน – ไม่ว่าจะเป็นวิตามินเอ บี ซี อี และเค
4. เกลือแร่ – โดยเฉพาะในผักที่เป็นแหล่งของโพแทสเซียม แม็กนีเซียม และธาตุเหล็ก

Leave a Reply