was successfully added to your cart.

น้ำตาลเพิ่มความเสี่ยงโรคหัวใจ

น้ำตาลเพิ่มความเสี่ยงโรคหัวใจ

น้ำตาล นอกจากจะทำให้เราอ้วน หรือ ได้โรคเบาหวานมาเป็นผลพลอยได้แล้ว งานวิจัยทางการแพทย์ อย่างวารสารJAMA ในปัจจุบันยังเน้นถึงผลร้ายจากน้ำตาลที่ส่งผลไปถึงการเพิ่มความเสี่ยงโรคหัวใจและหลอดเลือดอีกด้วยนะค สาเหตุพบว่า การทานน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไป ส่งผลให้น้ำตาลในเลือดอยู่ใน่ระดับที่สูงมากกว่าปกติ น้ำตาลส่วนเกินนั้น ก็แปรเปลี่ยนไปสะสมเป็นไขมันแทน ทำให้ระดับไตรกลีเซอไรด์ ความดันโลหิตเพิ่มมากขึ้น  สุดท้ายแล้วโรคความดันโลหิตสูง ก็ตามมา และกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยง โรคหัวใจ รวมถึง ภาวะหลอดเลือดสมองอุดตัน โดยไม่ทันตั้งตัวในท้ายที่สุดค่ะ ระวังไว้ดีกว่านะคะ หลีกเลี่ยงการเติมน้ำตาลในอาหารและเครื่องดื่ม ที่เราเติมด้วยมือของเราเอง เพราะนอกจากนี้แล้ว เราก็ได้รับน้ำตาลที่อยู่ในอาหาร อย่างนมรสหวาน ชากาแฟ โยเกิร์ตรสหวาน ขนมปังเบเกอรี่ ซีเรียลสำเร็จรูป โดยไม่รู้ตัวอยู่แล้วล่ะค่ะ  โดยตามคำแนะนำแล้ว ไม่ควรเติมน้ำตาลเพิ่มเอง หรือถ้าทานก็ไม่ควรทานน้ำตาล เกิน 6 ช้อนชา หรือ ประมาณช้อนกาแฟเล็ก ต่อวัน เท่านั้นเองนะคะ สุขภาพของเรา มีแต่เราเท่านั้นนะคะที่จะดูแลได้ ขอให้สุขภาพดีแข็งแรงนะคะ

Reference

  • Sugar Industry Cover-Up? Densie Webb, PhD, RD. Today’s Dietitian January 2017 Issue.
    • What is the relationship between added sugars and risk of cardiovascular disease? (2015 DGAC) Nutrition Evidence Library. United States Department of Agriculture.

Leave a Reply