was successfully added to your cart.

Organic food ดีต่อเราอย่างไร

Organic1

เนื่องจากกระบวนการผลิตที่ปลอดภัยและเป็นธรรมชาติ ทำให้สินค้าออร์แกนิคกลายเป็นที่นิยมในหมู่ผู้บริโภคผู้รักสุขภาพทั่วโลก โดยผลิตภัณฑ์อาหารออร์แกนิคนั้นดีต่อสุขภาพเราดังนี้

  • ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็ง เนื่องจากสินค้าออร์แกนิคปลอดภัยจากสารเคมีจากยาฆ่าแมลงและโลหะหนัก ซึ่งสารพิษเหล่านี้สามารถสะสมในร่างกายและเป็นพิษกับระบบต่างๆในร่างกาย จนเป็นสารก่อมะเร็งได้
  • ได้รับไขมันดีมากขึ้นจากผลิตภัณฑ์ที่มาจากสัตว์ออร์แกนิค เนื่องจากสัตว์ที่เลี้ยงแบบออร์แกนิค จะไม่ถูกเลี้ยงโดยยาเร่งฮอร์โมน หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม ทำให้สัตว์เติบโตมาอย่างสุขภาพดี และให้ผลผลิตออกมาคุณภาพดี เช่น นมสด และ เนื้อสัตว์ จะมีไขมันที่ดีมากกว่า
  • ช่วยลดความเสี่ยงการดื้อยาปฏิชีวนะ เนื่องจากผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ออร์แกนิคปลอดการใช้ยาปฏิชีวินะและสารเร่งฮอร์โมน ทำให้ผู้บริโภคไม่เสี่ยงได้รับยาปฏิชีวินะที่ตกค้างมาจากเนื้อสัตว์ออร์แกนิค
  • ได้รับสารพฤกษเคมี หรือสารที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ จากพืชออร์แกนิคมากขึ้น เนื่องจากผลผลิตทางการเกษตรออร์แกนิคถูกปลูกในสภาวะที่เหมาะสมและเอื้ออำนวยต่อการเจริญเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้คุณค่าทางสารอาหารรวมถึงสารพฤกษเคมีมีปริมาณสูงกว่าสินค้าปกติ

แหล่งอ้างอิง : http://time.com/4871915/health-benefits-organic-food/

Leave a Reply